Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Tổ chức biểu diễn văn nghệ quần chúng và Lễ phát động phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc tại xã Ya Ly
6/14/2019 12:00:00 AM
Tối ngày 13/6/2019, Công an huyện Sa Thầy phối hợp với xã Ya Ly và các đơn vị liên quan đã tổ chức buổi biểu diễn văn nghệ quần chúng và Lễ phát động phong trào “ Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” với chủ đề “Đoàn kết, phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch” tại xã Ya Ly. Đến dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Nguyễn Kim Thái – Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hữu Thạnh – Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Xanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Công an huyện và đại diện các cơ quan, ban, ngành, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện và thu hút hơn 300 người dân trong xã tham gia.
(Các đồng chí lãnh đạo huyện tham dự)

Tại buổi văn nghệ, Công an huyện và người dân các làng Tum, làng Chờ, làng Chứ xã Ya Ly đã trình diễn cho quý vị đại biểu và quần chúng nhân dân 13 tiết mục văn nghệ, trong đó có những tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa của người dân tộc thiểu số Gia Rai, bên cạnh đó là những tiết mục múa, hát ca ngợi Đảng, Nhà nước, lực lượng vũ trang, những ca khúc về tuổi trẻ Việt Nam đầy năng động, sáng tạo và nhiệt huyết.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Xanh – Phó Trưởng Công an huyện đã truyền đạt đến bà con nhân dân trong xã các nội dung     về âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch lừa gạt người dân tham gia vào hoạt động vượt biên trái phép, trốn ra nước ngoài; bên cạnh đó là cách nhận biết ma túy, tác hại của ma túy, trách nhiệm của mỗi công dân trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương. Bằng những ngôn từ gần gũi, dẫn chứng cụ thể cùng với đó hình ảnh minh chứng bằng đoạn phim phóng sự do Công an huyện xây dựng, thực hiện, đồng chí Nguyễn Văn Xanh đã giúp người dân trong xã Ya Ly hiểu và nhận biết rõ hơn về âm mưu của các thế lực thù địch.  Buổi biểu diễn văn nghệ quần chúng và lễ phát động được khép lại trong không khí vui tươi, đoàn kết của mọi người bên cạnh ánh lửa trại bập bùng, điệu múa cồng chiêng của cán bộ và người dân trong xã; qua đó đã góp phần thắt chặt tình đoàn kết gắn bó quân dân.

Có thể khẳng định trong thời gian qua, với cơ chế Đảng, chính quyền tổ chức điều hành, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và của toàn dân, do lực lượng Công an làm nòng cốt; phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc đã trở thành một nội dung quan trọng trong công tác tổ chức vận động quần chúng của Đảng, luôn gắn bó chặt chẽ với phong trào cách mạng khác do Đảng, Nhà nước, các ban, ngành, đoàn thể các cấp phát động; tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để nhân dân thực hiện quyền làm chủ, tham gia quản lý Nhà nước về an ninh trật tự, là cơ sở quan trọng để xây dựng thế trận an ninh nhân vững chắc.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Hoài Nam (CAH Sa Thầy)