Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Hơ Moong: Tổ chức các hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 129 Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019) và 108 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019)
5/20/2019 12:00:00 AM
Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019) và 108 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019). Ngày 19/5/2019, Đảng ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Hơ Moong cùng các cơ quan đoàn thể, lực lượng vũ trang và nhân dân xã Hơ Moong đã tổ chức dâng hương, dâng hoa để tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh tại điểm cao 1049 (Delta).
Hơ Moong: Tổ chức các hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 129 Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019) và 108 năm ngày Bác Hồ  ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019)
Lãnh đạo xã cùng quần chúng nhân dân dâng hương tại Điểm cao 1049 (Delta)

Bắt đầu của chuỗi hoạt động là lãnh đạo, cán bộ, lực lượng vũ trang và nhân dân xã Hơ Moong đã dâng những nén hương để bày tỏ lòng thành kính đối với công lao của Bác và các anh hùng liệt sỹ, nguyện tiếp tục đi theo con đường mà Đảng và Bác đã lựa chọn; đoàn kết, ra sức phân đấu xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh. Bên cạnh đó, để nâng cao tinh thần học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, xã đã tổ chức các hoạt động có ý nghĩa như: Giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, sửa chữa lại nhà cửa cho các hộ gia đình khó khăn…. Việc làm đã thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia hưởng ứng. Đặc biệt là sự tham gia nhiệt tình của người dân thôn Đăk Wớt Jốp, xã Hơ Moong. Nhiều năm trước đây do tin vào lời kẻ xấu, người dân trong thôn luôn có thái độ mặc cảm, né tránh, ngại tiếp xúc với chính quyền nhân dân các cấp; cuộc sống túng thiếu, đói khổ quanh năm, luôn gặp những khó khăn. Nhưng sau khi được chính quyền nhân dân thường xuyên gặp gỡ, tuyên truyền vận động; thấy được những mặt sai trái khi tin lời kẻ xấu, người dân đã quay lại làm ăn, chăm lo phát triển kinh tế, thường xuyên tham gia vào các hoạt động do chính quyền các cấp tổ chức, sinh hoạt cộng đồng thuần túy, luôn tin tưởng vào Đảng, Nhà nước và chính quyền nhân dân đến nay cuộc sống đã đi vào nề nếp có cơm no áo ấm...

Hoạt động cũng là dịp để tỏ lòng tri ân sâu sắc đến công lao, đức hy sinh quên mình vì dân, vì nước của Bác – một tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa cách mạng dân tộc, yêu dân, kính dân, gần dân. Đồng thời, đẩy mạnh phong trào luyện tập thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe; tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong quần chúng nhân dân./.

*Một số hình ảnh hoạt động:

(Tổ chức dọn vệ sinh, sửa chữa lại tường rào cho các hộ gia đình khó khăn)

(Tổ chức giao lưu bóng chuyền)

CAX - Hơ Moong