Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
THÔNG TIN THỜI SỰ - CHÍNH TRỊ
7/23/2019 12:00:00 AM
Chiều ngày 23/7, Liên đoàn Lao động huyện Sa Thầy tổ chức gặp mặt cán bộ Công đoàn nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019).
(Quang cảnh buổi toạ đàm)

90 năm qua, tổ chức Công đoàn Việt Nam đã có những đóng góp quan trọng trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, giải phóng giai cấp, trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Tiếp nối truyền thống vẻ vang của tổ chức công đoàn, những năm qua đội ngũ đội ngũ công nhân viên chức, lao động huyện Sa Thầy đã không ngừng phát triển về số lượng và chất lượng, có năng lực chuyên môn, phẩm chất chính trị, nhận thức rõ bản chất giai cấp tiên phong, góp phần quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ ổn định chính trị và phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo QPAN trên địa bàn. Đến nay, toàn huyện có 84 tổ chức công đoàn trực thuộc với hơn 2000 đoàn viên, công đoàn, trong đó có 2 doanh nghiệp ngoài nhà nước với 84 lao động. Tỷ lệ công đoàn cơ sở vững mạnh hàng năm đạt từ 85% trở lên. Hàng năm giới thiệu trên 90 lượt đoàn viên ưu tú cho Huyện ủy xem xét bồi dưỡng phát triển Đảng. Đến nay có  gần 850 đoàn viên công đoàn là đảng viên. Các phong trào thi đua “ Lao động giỏi – Lao động sáng tạo”, “Phong trào Phụ nữ 2 giỏi”, hoạt động “Tháng Công nhân”… thu hút đông đảo công nhân viên chức, lao động tham gia. Hàng năm 100% đoàn viên, công đoàn hoàn thành nhiệm vụ trở lên. Các tổ chức Công đoàn cơ sở đã thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích cho người lao động.

(Các đồng chí lãnh đạo trao Kỷ niệm chương và giấy khen cho các cá nhân có thành tích  trong công tác công đoàn)

Nhân dịp này Liên đoàn lao động huyện đã trao Kỷ niệm chương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, giấy khen của Liên đoàn Lao động tỉnh Kon Tum cho các cá nhân có thành tích trong công tác công đoàn.

Trang Nhung - Thanh Huyền