Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
THÔNG TIN THỜI SỰ - CHÍNH TRỊ
LĐLĐ huyện Sa Thầy tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019
1/21/2019 12:00:00 AM
Chiều ngày 18/1/2019, Liên đoàn Lao động huyện Sa Thầy tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Đến dự và chỉ đạo có Đ/c Rơ Châm Long - UVBCH Tổng LĐLĐ Việt Nam - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kon Tum; Đ/c Tống Xuân Liễu - HUV - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Đ/c: Nguyễn Đình Thi - HUV - Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy cùng đông đảo cán bộ công đoàn huyện Sa Thầy.
Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm 2018, LĐLĐ huyện đã tổ chức thành công Đại hội công đoàn khóa V, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Sau Đại hội LĐLĐ huyện đã kịp thời chỉ đạo các CĐCS tập trung triển khai tốt các nhiệm vụ, chương trình công tác trọng tâm; tổ chức nhiều hoạt động nổi bật thiết thực phát huy được tài năng, trí tuệ của đội ngũ CNVCLĐ trong nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Có 97,8% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã tổ chức Hội nghị CBCNVC, Hội nghị người lao động, công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ được quan tâm.

Theo đó, nhân dịp tết nguyên đán 2018 và tháng công nhân LĐLĐ huyện Sa Thầy đã hỗ trợ cho 43 đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo với số tiền 18.100.000 đồng; hỗ trợ xây dựng 3 căn nhà “ Mái ấm công đoàn “(nguồn LĐLĐ tỉnh) cho 03 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 145 triệu đồng... vận động đoàn viên, CNVCLĐ tham gia đóng quỹ “Mái ấm công đoàn” được 64.140.000 đ.

Giải thể 02 tổ chức Công đoàn (CĐCS Trung tâm VSATTP; Trung tâm bồi dưỡng Chính trị), phát triển mới 47 đoàn viên mới nâng tổng số đoàn viên 2.008 người. Giới thiệu 96 đoàn viên cho tổ chức Đảng. Mở 01 lớp tập huấn về lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Công đoàn dành cho cán bộ chủ chốt CĐCS .

LĐLĐ huyện đã triển khai đến CĐCS vận động đoàn viên, CBVCNLĐ trên toàn huyện tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua như " Lao động giỏi", Lao động sáng tạo", phụ nữ tích cực học tập sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc, "giỏi việc nước, đảm việc nhà" công nhân giỏi; phong trào " xanh- sạch - đẹp" , Cuộc vận động chung sức xây dựng nông thôn mới. Kết quả xếp loại năm 2018 có 72/86 CĐCS xếp loại Vững mạnh, đạt 83.7%; 12/86 CĐCS xếp loại khá, chiếm 13.9%; 01/86 CĐCS xếp loại trung bình chiếm 1.2 %.

Đ/c Rơ Châm Long, UVBCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kon Tum phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Rơ Châm Long - UVBCH Tổng LĐLĐ Việt Nam -  Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã đánh giá cao kết quả hoạt động Công đoàn huyện Sa Thầy trong năm 2018 nổi bật như: Tổ chức thành công Đại hội V Công đoàn huyện Sa Thầy, thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với đoàn viên, CNVCLĐ. Về nhiệm vụ năm 2019, đồng chí cũng nhấn mạnh các cấp công đoàn huyện cần có các giải pháp nâng cao hoạt động công đoàn, nhất là nâng cao năng lực và phẩm chất cán bộ công đoàn; tăng cường phối hợp với chính quyền, chuyên môn tham gia công tác giám sát và phản biện xã hội tại địa phương, vận động phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước; phát động các phong trào thi đua yêu nước, triển khai tốt Nghị Quyết Đại hội X Công đoàn tỉnh, Nghị Quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam.

Đ/c Lê Tuấn Tuân - Chủ tịch LĐLĐ huyện trao Giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2018

Hội nghị đã triển khai chương trình công tác năm 2019, xác định nhiệm vụ trọng tâm trên từng lĩnh vực hoạt động công đoàn và trao Giấy khen của LĐLĐ huyện cho 12 tập thể và 40 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2018. Đề nghị LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen cho 4 tập thể, 3 cá nhân.

Thanh Khang