Thứ 5, ngày 18 tháng 4 năm 2024
THÔNG TIN THỜI SỰ - CHÍNH TRỊ
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri xã Sa Nhơn
6/18/2019 12:00:00 AM
Ngày 18/6, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do ông Tô Văn Tám, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Sa Nhơn, huyện Sa Thầy. Tham dự có ông Đoàn Văn Minh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, ông Nguyễn Ngọc Sâm, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri xã Sa Nhơn
(Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri )

Tại buổi tiếp xúc, tổ đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông báo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV; Hoạt động của đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum tại kỳ họp lần này; đồng thời nghe, tiếp thu ý kiến, kiến nghị và tâm tư nguyện vọng của cử tri để phản ánh lên Quốc hội và các cơ quan liên quan. Trong không khí dân chủ, cử tri địa phương kiến nghị với Đoàn đại biểu và các cấp chính quyền về những vấn đề cần được giải quyết. Nội dung tập trung vào các lĩnh vực: Quy chế hoạt động của hội đồng nhân dân (HĐND) năm 2005 còn áp dụng được không; Luật tổ chức chính quyền địa phương năm 2015 không quy định rõ về nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND cấp xã về kinh tế, văn hóa xã hội, bảo vệ tài nguyên môi trường, quốc phòng an ninh, trật tự xã hội do đó việc thực hiện rất khó, vì vậy đề nghị đoàn làm rõ để HĐND cấp xã có cơ sở thực hiện thuận lợi; đề nghị các cấp cần xử lý triệt để một số vụ tham nhũng hiện nay; quyền lợi, chế độ khi tham gia bảo hiểm xã hội.

Trên cơ sở các ý kiến, kiến nghị, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đề nghị lãnh đạo UBND huyện và ngành chuyên môn giải đáp thắc mắc của cử tri.  Nhấn mạnh về một số nội dung cử tri quan tâm, ông Tô Văn Tám làm rõ thêm về quan điểm của Đảng, Nhà nước đối với công tác phòng chống tham nhũng, công tác bảo vệ môi trường đồng thời thông tin thêm về một số quy định mới được ban hành. Đối với các kiến nghị vượt quá thẩm quyền đoàn ghi nhận và sẽ trình Quốc hội, các ngành chức năng liên quan xem xét giải quyết theo quy định.

Trang Nhung - Thanh Huyền