Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
THÔNG TIN QUỐC PHÒNG - AN NINH
Sa Thầy tổ chức tập huấn triển khai xây dựng cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư
8/22/2018 12:00:00 AM
Ngày 21/8, UBND huyện Sa Thầy tổ chức tập huấn triển khai xây dựng cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư trên địa bàn huyện. Đ/c Nguyễn Ngọc Sâm- CT UBND huyện dự buổi tập huấn.
Sa Thầy tổ chức tập huấn triển khai xây dựng cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư
(Toàn cảnh buổi tập huấn)

Tham gia lớp tập huấn có hơn 200 học viên là cán bộ, công chức tư pháp, lực lượng công an xã, thị trấn, các thôn làng. Tại hội nghị các học viên được báo cáo viên phòng PC 64 Công an tỉnh phổ biến nội dung tổng quan về dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và quán triệt các văn bản triển khai xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư của chính phủ; công tác thu thập, cập nhập, chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; phân công nhiệm vụ triển khai xây dựng cơ sở; hướng dẫn và thực hành ghi chép phiếu thu thập thông tin dân cư, các phụ lục, danh mục có liên quan đến công tác quản lý dân cư.

(Đ/c Nguyễn Ngọc sâm- CT UBND  huyện phát biểu tại buổi tập huấn)

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn đồng chí Nguyễn Ngọc Sâm, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là chủ trương lớn của Chính phủ nhằm tạo nền tảng cho công tác quản lý hành chính theo hướng hiện đại, ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp. Từ đó, đơn giản hóa các thủ tục hành chính, giấy tờ, giảm thời gian và chi phí giải quyết thủ tục về hành chính, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Vì vậy, các cấp, các ngành cần làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, nhằm giúp nhân dân hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa và quyền lợi của mình, tích cực tham gia thực hiện có hiệu quả các chủ trương của nhà nước.

Trang Nhung - Thanh Huyền