Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
THÔNG TIN KINH TẾ - THỊ TRƯỜNG
Thăm quan mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao
5/6/2019 12:00:00 AM
Ngày 4.5.2019, UBND huyện Sa Thầy đã tổ chức chuyến thăm quan mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Thành phố Kon Tum. Tham gia đoàn có Đ/c Nguyễn Hữu Thạnh, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp và UBND các xã trong huyện.
Thăm quan mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao
Đoàn công tác thăm mô hình vườn cà phê xen cây ăn trái sử dụng hệ thống tưới nước bán tự động của ông Lê Thế Trình ở thôn Nghĩa An, xã Ya Chim, Thành phố Kon Tum

Thăm vườn cà phê xen cây ăn trái sử dụng hệ thống tưới nước bán tự động của ông Lê Thế Trình ở thôn Nghĩa An, xã Ya Chim, Thành phố Kon Tum; các thành viên trong đoàn đã được nghe chủ nhà vườn trao đổi về kỹ thuật lắp đặt, sử dụng hệ thống tưới nước tiết kiệm cho vườn cây. Với diện tích 1,4 ha, gia đình ông đã đầu tư gần 50 triệu đồng lắp đặt hệ thống tưới nước bán tự động cho vườn cây. Hệ thống tưới này giúp nhà vườn chủ động cung cấp nước tưới, phân bón, chất dinh dưỡng trực tiếp tới gốc cây, giúp rễ cây hấp thụ hiệu quả, không lãng phí nước và điều chỉnh được lượng nước tưới phù hợp tùy vào từng thời điểm cụ thể. Nhờ đó người nông dân tiết kiệm được chi phí đầu vào, tiết kiệm nguồn nước tưới, thời gian bón phân, từ đó tiết kiệm được tiền thuê nhân công.

Tiếp đó, đoàn đến thăm và học tập kinh nghiệm từ mô hình trồng cây ăn trái theo hướng hữu cơ và mô hình sản xuất rau an toàn trong nhà kính tại phường Thắng Lợi, Thành phố Kon Tum. Qua chuyến đi để các cơ quan chuyên môn và các địa phương trong huyện học tập kinh nghiệm, vận dụng cách làm từ  địa phương khác để triển khai vào địa phương mình, từ đó giúp người dân áp dụng tiến bộ kỹ thuật một cách hiệu quả nhất.

Văn Dũng