Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
THÔNG TIN KINH TẾ - THỊ TRƯỜNG
Huyện Sa Thầy tổ chức ra mắt mô hình làng phụ nữ dân tộc thiểu số nông thôn mới
8/20/2018 12:00:00 AM
Chiều ngày 15/8, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Sa Thầy tổ chức ra mắt mô hình làng phụ nữ dân tộc thiểu số nông thôn mới tại thôn Đăk Tăng, xã Sa Nghĩa. Dự buổi lễ có ông Nguyễn Kim Thái, Phó Bí thư Huyện ủy.
Huyện Sa Thầy tổ chức ra mắt mô hình làng phụ nữ dân tộc thiểu số nông thôn mới
(Chủ nhiệm ra mắt mô hình làng phụ nữ dân tộc thiểu số nông thôn mới)

Tham gia mô hình có hơn 100 hội viên phụ nữ trong thôn. Nhiệm vụ của các thành viên tổ chức tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và nhân dân trong thôn thực tốt các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới; tích cực thi đua trong lao động sản xuất, giữ gìn an ninh trật tự, và bảo vệ môi trường. Thông qua mô hình góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn. Đồng thời nâng cao hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

(Các đồng chí lãnh đạo tặng quà cho phụ nữ)

Nhân dịp này Hội LHPN huyện Sa Thầy đã trao 5 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng bằng hiện vật cho phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ 5 triệu đồng cho một gia đình phụ nữ sửa chữa nhà ở; trao 130 sọt đựng rác cho các hội viên phụ nữ. Đồng thời phát động trồng một con đường hoa và trồng 70 cây xanh tạo bóng mát tại tuyến đường trung tâm của thôn và khu vực nhà rông văn hóa.

Trang Nhung - Thanh Huyền