Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
THÔNG TIN KINH TẾ - THỊ TRƯỜNG
Hội nghị tổng kết hoạt động Ban đại diện Ngân hàng chính sách xã hội huyện Sa Thầy năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019
1/17/2019 12:00:00 AM
Ngày 16/01/2019, Ban đại diện hội đồng quản trị ngân hàng chính sách xã hội huyện Sa Thầy, đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Ban đại diện Ngân hàng chính sách xã hội năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự, chủ trì Hội nghị có đồng chí Y Sâm, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT-NHCSXH huyện; tham dự Hội nghị có Thành viên Ban đại diện HĐQT NHCS huyện.
(Toàn cảnh Hội nghị)

Năm 2018, Ngân hàng chính sách xã hội huyện tham mưu kịp thời triển khai các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo UBND các xã tổ chức thực hiện, phân bổ nguồn vốn do UBND tỉnh giao và bình xét, phê duyệt cho vay theo quy định. Tham mưu cho Ban đại diện, nội dung văn bản, nghiệp vụ mới, chương trình kiểm tra giám sát, công tác điều hành tín dụng chính sách trên địa bàn.. Tính đến cuối năm 2018, tổng nguồn vốn của ngân hàng là 273 tỷ đồng; tổng dư nợ là 272 tỷ 646 triệu đồng, tăng so với đầu năm 32 tỷ 22 triệu đồng, tỷ lệ tăng trưởng 13,31% Bên cạnh đó, ngân hàng chính sách xã hội huyện thường xuyên quan tâm nâng cao chất lượng, hoạt động của các tổ tiết kiệm và vay vốn tại cơ sở. Thực hiện giải ngân ở các nội dung như chương trình cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động, cho vay nhà ở, sản xuất kinh doanh, đầu tư chăn nuôi phát triển trâu bò. Qua đó, giúp các đối tượng được thụ hưởng từ nguồn vốn ngân hàng chính sách xã hội huyện được tiếp cận với nguồn vốn để đầu tư thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tạo thêm việc làm mới, từng bước vươn lên thoát nghèo.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Y Sâm, Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà NHCSXH huyện đã đạt được trong năm 2018. Đồng thời yêu cầu thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 đã đề ra theo kế hoạch; đồng thời đẩy mạnh các hoạt động tín dụng; NHCSXH huyện phối hợp với các xã xây dựng nội dung tuyên truyền hoạt động tín dụng trên địa bàn với mục tiêu người dân được tiếp cận kịp thời các nguồn vốn vay ưu đãi. Các thành viên Ban đại diện, các đơn vị, hội, đoàn thể các xã, thị trấn tăng cường công tác kiểm tra để phát huy hiệu quả của nguồn vốn vay ưu đãi. Ngân hàng CSXH huyện tiếp tục nâng cao chất lượng tín dụng, xử lý kịp thời nợ đến hạn và kiểm soát tốt nợ quá hạn, phối hợp với các cấp chính quyền, ban ngành, đoàn thể thực hiện tốt nhiệm vụ triển khai vốn tín dụng ưu đãi trên toàn huyện

Võ Tuyết